คนดี ที่น่ายกย่อง

บันทึกโดย Admin  20 ก.พ. 2556

ด.ช.จักรพงศ์  สืบสมุทร์ ชั้น ม.2/1 กัปตันทีมฟุตบอลรุ่น 14 ปีของโรงเรียน

เก็บไอโฟน5 และกระเป๋าเงินที่มีเงิน 4,000 บาท ส่งครูเพื่อตามหาเจ้าของ

จักรพงศ์ หรือ ตุ๊ก สืบสมุทร์ เล่าให้ฟังว่า "เมื่อวันจันทร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ผมได้ไปเรียนวิชาคณิตศาสตร์ที่ห้องประจำ  พอได้เข้าเรียนก็นั่งที่เดิม  พร้อมที่จะเรียน ซึ่งก่อนหน้านั้น มีนักเรียนห้องอื่นมาใช้เรียน  แล้วผมก็เจอ กระเป๋าตังค์วางอยู่ในเก๊ะโต๊ะผม  เปิดดูมีเงิน 4,000 บาท  และโทรศัทพ์ iphone5  รวมมูลค่าแล้วน่าเกือบสามหมื่นบาท แต่ความคิดที่ผมจะเอาของ ๆ คนอื่นนั้น ไม่เคยมีอยู่ในตัวผม ผมเลยได้นำไปส่งคุณครูเสวก  เพื่อประกาศหาเจ้าของ และผมได้รับคำชมเชยจากคณะครูอย่างมากมาย"

ก่อนจบ ตุ๊ก เสริมท้าย ว่า "พ่อเคยสอนตลอดว่าอย่าอยากได้ของคนอื่นที่ไม่ใช่ของเราครับ"

ร่วมชื่นชม คนดีของสังคมเทพศิรินทร์